Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên Hyundai Tucson 2023

Năm nay, hãng xe Hyundai Hàn Quốc tiếp tục giới thiệu mẫu xe SUV Hyundai Tucson 2023 hoàn toàn mới đến thị trường Việt Nam. Đến phiên bản này; Hyundai Tucson 2023 không những thay đổi; mà còn bứt phá giới hạn và thiết lập nên một chuẩn mực mới. Sở hữu thiết kế thể thao và khác biệt; sự góp mặt của Hyundai Tucson 2023 thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng Việt; nhận được đánh giá cao trên thị trường. Sau đây, gianhangvnn xin giới thiệu cách sử dụng các nút chức năng trên chiếc xe này.

Các nút bấm chìa khóa thông minh Hyundai Tucson 2023

Chìa khóa thông minh của Hyundai Tucson 2023 tiếp tục là phiên bản 4 nút bấm với các chức năng: khóa xe từ xa; mở xe từ xa; mở / đóng cốp (nhấn giữ khoảng 3s để mở hoặc đóng cốp xe); cuối cùng là nhấn giữ khoảng 3s để đề nổ từ xa.

Chìa khóa thông minh Hyundai Tucson 2023
Chìa khóa thông minh Hyundai Tucson 2023

Các nút chức năng trên cửa tài xế Hyundai Tucson 2023

Trên cửa tài xế của Hyundai Tucson 2023 có cụm nút bấm điều chỉnh cửa và kính toàn bộ xe. Nút đầu tiên có chức năng “lock kính”; có thể khóa tất cả hành động sử dụng lên xuống cửa kính ở 4 vị trí, ngoại trừ ghế tài xế thì tất cả vị trí còn lại không điều chỉnh được.

Từ nút thứ hai đến nút thứ 5 là chức năng đóng/ mở cửa kính cho các vị trí, riêng vị trí ghế tài có chức năng Auto. Ở vị trí thứ 6 là nút mở / khóa cửa toàn bộ xe (bao gồm cả nắp bình xăng, bạn chỉ cần nhấn unlock và nhấn vào bình xăng là được, nên nhớ xe phải ở vị trí đỗ Parking). Nút thứ 7 dùng để điều chỉnh vị trí chỉnh gương (trái hoặc phải của gương chiếu hậu). Nút số 8 và số 9 lần lượt là gập gương chiếu hậu chủ động và điều chỉnh lòng gương chiếu hậu.

Các nút chức năng trên cửa tài xế Hyundai Tucson 2023
Các nút chức năng trên cửa tài xế Hyundai Tucson 2023

Các nút chức năng vô lăng Hyundai Tucson 2023

Hyundai Tucson 2023 sở hữu vô lăng 4 chấu bọc da kết hợp cùng hợp kim mang lại sự sang trọng; đẳng cấp. Các nút bấm trên vô lăng không có sự thay đổi; cụm nút bấm bên trái có những chức năng lần lượt như sau: tinh chỉnh chế độ loa khi nghe điện thoại (loa điện thoại hoặc loa của xe); chuyển chế độ Radio (ví dụ : từ FM sang AM); tăng/ giảm âm lượng; chuyển bài hát nếu đang ở chế độ nghe nhạc Bluetooth, hoặc chuyển kênh nếu là Radio; chấp nhận cuộc gọi khi kết nối Bluetooth hoặc Apple Car Play; phím tắt để vào danh bạ yêu thích trên điện thoại.

Vô lăng Hyundai Tucson 2023
Hình ảnh vô lăng Hyundai Tucson 2023

Còn ở phía bên phải sẽ lần lượt là: cài đặt các chức năng trên xe bao gồm : âm thanh, ánh sang, hệ thống, các tính năng ẩn của xe (Khuyến cáo chỉ sử dụng khi bạn hiểu rõ); chức năng chân ga tự động (Cruise Control) hoạt động khi bạn chạy tốc độ tối thiểu 30km/h. Ở dưới là phụ trợ cho “cài đặt các chức năng trên xe”, gạt lên xuống để chuyển lựa chọn. Bên cạnh là Lên/ xuống để chỉnh tốc độ Cruise control , nhấn vào để về tốc độ ban đầu. Dưới nữa là hỗ trợ giữ làn đường (LKA); hoạt động khi xe di chuyển với vận tốc trên 65km/h; hãy luôn để tay lên vô lăng khi LKA hoạt động. Cuối cùng là giữ khoảng cách với xe phía trước.

Chức năng đèn và gạt mưa Hyundai Tucson 2023
Chức năng đèn và gạt mưa Hyundai Tucson 2023

Chức năng đèn hay gạt mưa trên Hyundai Tucson mặc định là Auto; người dùng có thể tắt / bật  hoặc tự chỉnh theo ý muốn chỉ cần xoay núm theo chức năng mà mũi tên lựa chọn.

Các nút chức năng cửa sổ trời và đèn chiếu sáng bên trong Hyundai Tucson 2023

Trên trần xe Hyundai Tucson 2023 có cụm nút chức năng điều khiển đèn chiếu sáng bên trong và cửa sổ trời của xe. Nút bên trái được dùng để bật tất cả đèn chiếu sáng bên trong Hyundai Tucson 2023. Nút bên phải là bật toàn bộ đèn chiếu sáng khi cửa mở (bất kì cửa nào mở). Nút chính giữa dùng để gạt lên/xuống để mở/đóng cửa sổ trời. Ngoài ra bạn có thể mở màn che mà không cần mở cửa sổ trời; giúp xe có được ánh sáng tốt hơn.

Chức năng đèn trong và cửa sổ trời Hyundai Tucson 2023
Chức năng đèn trong và cửa sổ trời Hyundai Tucson 2023

Các nút chức năng trên cụm màn hình Hyundai Tucson 2023

Trên cụm màn hình Hyundai Tucson 2023 có đến 25 nút chức năng. Theo vị trí từ trái sang phải; từ trên xuống dưới; nút đầu tiên là nút nguồn tắt / bật màn hình trung tâm. Hai nút tiếp theo là VOL –VOL+ để giảm hoặc tăng âm lượng.  Nút MAP giúp chuyển nhanh đến bản đồ; trong khi nút NAV không chỉ chuyển nhanh đến bản đồ mà còn tìm kiếm đường đi. Hình ngôi sao giúp bạn chuyển nhanh đến danh bạ yêu thích. Nút RADIO chuyển màn hình đến khu vực Radio; hai nút SEEKTRACK để chuyển kênh Radio. Nút MEDIA chuyển đến chức năng giải trí (nghe nhạc, xem phim, v.v…). Nút SETUP để cài đặt màn hình giải trí (tính năng bluetooth, khí hậu, màn hình, …).

Màn hình Hyundai Tucson 2023
Hình ảnh màn hình Hyundai Tucson 2023

Nút bấm AUTO để bật điều hòa tự động gồm 3 cấp độ; bên dưới là nút OFF tắt điều hòa. Hai nút bên trái để tăng / giảm nhiệt độ bên phía ghế tài xế. Nút SYNC giúp đồng bộ điều hòa bên ghế phụ theo ghế tài. Bên dưới là nút giúp lấy gió trong hoặc gió ngoài (đèn sáng là đang lấy gió trong). Hai nút bên cạnh là tăng / giảm nhiệt độ bên ghế phụ.

Nút sấy FRONT giúp sấy kính phía trước. Nút A/C để bật / tắt chế độ làm lạnh trong xe; bên cạnh là nút hạ cấp độ gió và tăng cấp độ gió trong xe. Tiếp đó là điều chỉnh hướng gió điều hòa; “Diffuse Tucson 2023” khuếch tán gió và kết hợp lọc. Cuối cùng là nút REAR để sấy kính phía sau.

Các nút chức năng tiện nghi và vận hành Hyundai Tucson 2023

Hyundai Tucson 2023 có chức năng tiện nghi thoải mái và khả năng vận hành vô cùng hiện đại, mạnh mẽ. Đối với phần tiện nghi; chúng ta có thể kể đến như: làm mát ghế tài; làm ấm ghế tài; làm ấm vô lăng; làm mát ghế phụ; làm ấm ghế phụ; đều là những nút bấm vô cùng dễ thấy và dễ hiểu ở cùng nút bấm số P R N D. Sang đến phần khả năng vận hành; Huyndai Tucson 2023 có  nút chế độ đổ đèo (hoạt động khi xe dưới 40km/h) hình chiếc xe đang xuống dốc. Bên cạnh là nút bấm cảm biến trước kí hiệu chữ P đang quét các vật cản. Tiếp đó chính là nút Camera 360; giúp hỗ trợ lùi, đỗ xe, di chuyển qua các vùng hẹp.

Chức năng tiện nghi và vận hành Hyundai Tucson 2023
Chức năng tiện nghi và vận hành Hyundai Tucson 2023

Nút LOCK bật/ tắt chế độ 02 cầu tự động (trên màn hình Taplo sẽ hiển thị nếu bạn chuyển chế độ). DRIVE MODE giúp điều chỉnh chế độ lái của xe với 4 chế độ: Comfort (chế độ bình thường); Eco (tiết kiệm xăng); Sport (Chế độ thể thao); Smart (Chế độ tự động thông minh). Hai nút dưới cùng chính là phanh tay điện tử và AUTO HOLD; khi người dùng nhấn ga xe mới di chuyển; còn thả ra thì xe sẽ đứng yên.

Một số mẫu bao da chìa khóa Hyundai của Gianhangvnn

Giảm 33%
600,000 
Giảm 33%
600,000 
Giảm 30%
Giảm 33%
600,000 
Giảm 30%
700,000 
Giảm 33%
600,000 
Giảm 33%
600,000 
Giảm 30%
700,000 
Giảm 33%
600,000 
Giảm 33%
600,000 

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn sử dụng các tính năng trên Hyundai Tucson 2023. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về Hyundai Tucson 2023 và các tính năng tuyệt vời của chiếc xe đầy ấn tượng này. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay