Những điều cần biết về ăng ten vây cá mập trên nóc ô tô

Nếu để ý thì bạn có thể thấy ở trên nóc nhiều xe ô tô hiện nay thường có một vật nhỏ hình “vây cá mập”. Vậy vật dụng này dùng để trang trí hay có công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Ăng ten vây cá mập là gì?

Có thể bạn chưa biết, chi tiết hình vây cá mập ở trên nóc ô tô không đơn giản chỉ là một miếng nhựa trang trí mà còn là ăng-ten của xe, giúp xe bắt sóng radio, điện thoại.

Ở một số dòng xe kiểu mới, ăng-ten vây cá mập được hãng lắp đặt sẵn. Còn ở các dòng xe không được hãng trang bị thì người dùng cảm thấy chi tiết vây cá mập này rất thời trang nên họ lắp để thay thế ăng-ten kiểu truyền thống.

ăng ten vây cá mập
Ăng ten vây cá mập có công dụng gì?

Cấu tạo của ăng ten vây cá mập

Ăng ten “vây cá mập” thông thường có cấu tạo rỗng, với vỏ ngoài hình vây cá làm bằng nhựa, bên trong lồng dây ăng ten bắt sóng.

Một số loại ăng ten vây cá còn gắn cả đèn LED để trang trí, trông khá bắt mắt vào buổi tối.

Công dụng của ăng ten vây cá mập trên nóc ô tô

Cũng như tên gọi, phụ kiện này có tác dụng như một chiếc ăng-ten cơ bản giúp tăng cường tín hiệu radio, điện thoại trong xe.

Ngoài ra, việc lắp đặt ăng-ten vây cá mập cũng khiến chiếc xe thời trang và thể thao hơn nhiều so với loại ăng ten kiểu truyền thống.

Bên cạnh 2 chức năng chính trên, món phụ kiện này cũng có tác dụng một số tác dụng khác:

– Giảm lực cản cho xe

Cấu tạo giống “vây cá mập” của món phụ kiện này giúp giảm lực cản không khí cho chiếc xe khi chạy. Vậy nên, dù ngược gió thì chiếc xe lắp vây cá mập vẫn có thể giữ tốc độ khá tốt.

– Giảm khả năng chập điện

Món phụ kiện này có nguyên lí như một dây nguội đối với thiết bị điện của xe. Nếu chạy xe trong thời tiết giông bão thì phụ kiện này đôi khi còn có thể giảm bớt nguy cơ bị sét đánh trúng.

– Giảm nhiễu tín hiệu

Các dòng ăng-ten vây cá mập cao cấp sử dụng nguyên lý động lực học không khí còn có thể giúp chống nhiễu tín hiệu radio.

ăng ten vây cá mập

Ăng ten vây cá mập có giá bán bao nhiêu?

Trên thị trường cũng có khá nhiều loại thương hiệu ăng-ten vây cá, tùy theo chất lượng, nguồn gốc xuất sứ mà món phụ kiện này có giá từ vài chục nghìn đến trên dưới một triệu đồng.

Thông thường, ăng-ten vây cá “hàng Trung Quốc” sẽ có giá chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn, còn loại nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ thường có giá trên dưới 1 triệu đồng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ăng ten vây cá mập để từ đó cân nhắc xem có nên lắp món phụ kiện này cho xế yêu của bạn hay không.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua sản phẩm